Sau hơn 2 tháng xây dựng, công trình nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành (giai đoạn 1) đã dần lộ diện.

Công trình nhà ga hành khách và đường băng cất – hạ cánh của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, H.Long Thành, Đồng Nai) giai đoạn 1 chính thức khởi công vào ngày 31.8.2023.

Đến nay, sau hơn 2 tháng xây dựng, công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành (giai đoạn 1) hình hoa sen đã dần lộ diện.

Sân bay Long Thành dần lộ diện - Ảnh 1.

Ngày 31.8.2023, công trình nhà ga hành khách chính thức được khởi công, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dự và bấm nút khởi công

Công trình nhà ga hành khách là gói thầu có quy mô lớn nhất, tính chất kỹ thuật phức tạp nhất và thời gian thi công dài nhất trong các gói thầu của Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Trị giá gói thầu 35.000 tỉ đồng, đơn vị thực hiện là Liên danh VIETUR. Thời gian xây dựng 1.170 ngày (tương đương 39 tháng).

Khi hoàn thành giai đoạn 1, sân bay quốc tế Long Thành có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến sân bay quốc tế Long Thành sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

Sân bay Long Thành dần lộ diện - Ảnh 2.

Khởi công từ ngày 31.8.2023, sau hơn 2 tháng xây dựng, nhà ga hành khách sân bay Long Thành với biểu tượng hoa sen dần lộ diện.

Sân bay Long Thành dần lộ diện - Ảnh 7.

Hàng chục cẩu tháp được lắp đặt để phục vụ công tác thi công nhà ga hành khách

Sân bay Long Thành dần lộ diện - Ảnh 11.

Toàn cảnh sân bay Long Thành thời điểm hiện tại. Phía trong xa là công trình nhà ga hành khách đang được xây dựng. Ở giữa là khu nhà ở, nhà điều hành của ACV và các nhà thầu, cùng các trạm trộn bê tông. Bên ngoài là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay