Những hoạt động như kick off dự án, giới thiệu sản phẩm, khai trương nhà mẫu… đã bắt đầu rục rịch trở lại tại thị trường bất động sản phía Nam.

Những tín hiệu phục hồi của thị trường lúc này cho thấy kì vọng của người mua vào bất động sản cuối năm là có cơ sở.

Trong khoảng 3 tuần trở lại đây, giao dịch đã bắt đầu xuất hiện ở các dự án căn hộ tại Tp.HCM và vùng phụ cận. Trong khi, ở loại hình đất nền, môi giới liên tục có hoa hồng. Đáng nói, các hoạt động như kick off dự án, giới thiệu sản phẩm, khai trương nhà mẫu, tham quan thực tế dự án…đã và đang tạo nên không khí mới mẻ cho thị trường địa ốc phía Nam sau chuỗi ngày im ắng.

Mới đây, Thang Long Real Group đã tổ chức lễ kick-off dự án FIATO City, cũng là điểm nhấn sản phẩm căn hộ tại thị trường Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây là giai đoạn 2 của KDC Thang Long Home – Hiệp Phước tọa lạc mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, thị trấn Hiệp Phước.  KDC này đã bàn giao giai đoạn 1, có hơn 60% cư dân vào sinh sống, tiện ích nội khu hiện hữu. Với giai đoạn 2 này, Thang Long Greal Group phát triển dự án, GPT Land tham gia với vai trò tổng đại lý.

Tại Long An, Nam Long Group chính thức khai trương nhà mẫu khu biệt thự Park Village (thuộc KĐT tích hợp Waterpoint 355ha). Dòng sản phẩm này hiện đang chào mức giá từ 16.8 tỉ đồng/căn. Đơn vị này cũng chuẩn bị khởi động lại dòng sản phẩm Ehome giá từ 1.1 tỉ đồng/căn tại khu đô thị này.

Tại Bình Dương, các hoạt động cất nóc dự án, tham quan căn hộ mẫu tại các dự án cũng diễn ra sôi nổi ở giai đoạn này. Chẳng hạn, từ tháng 2/2023 đến nay, dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden (Dĩ An) đã liên tục tổ chức hoạt động tham quan thực tế công trình, để chuẩn bị cho giai đoạn cất nóc.

Hay, dự án The Emerald Golf View của Tập đoàn Lê Phong mới đây tổ chức lễ bàn giao căn hộ. Được biết, dự án này chính thức khởi công vào tháng 7/2020 có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Giao dịch bất động sản “tăng nhiệt” trở lại, có dự án chung cư bán được 50 căn trong vòng 2 tuần - Ảnh 1.

Các giao dịch bất động sản đã xuất hiện ngày càng nhiều ở giai đoạn này.

Tại thị trường bất động sản Tp.HCM, hoạt động giới thiệu dự án ra thị trường cũng rục rịch trở lại. Hầu hết nguồn cung là sản phẩm từ dự án cũ mở bán giai đoạn tiếp theo.

Cụ thể, ngày 23/4 sắp tới, Công ty địa ốc Phú Long chào bán giai đoạn 2 dự án Essensia Sky nằm trong khu đô thị Dragon City 65ha (Nhà Bè, Tp.HCM).

Trong khi đó, tại Bình Chánh, dòng sản phẩm căn hộ Flora Panorama thuộc KĐT Mizuki Park của Nam Long cũng đang giới thiệu ra thị trường các căn hộ có mức giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn. Tại Q.Bình Tân, từ đầu năm 2023 đến nay, dự án Akari City của đơn vị này tiếp tục bung giỏ hàng căn hộ, ghi nhận giao dịch khá sôi nổi. Được biết, trong 2 tuần qua, môi giới đã chốt được 50 căn tại hai dự án này.

Những hoạt động nhộn nhịp của doanh nghiệp địa ốc, cùng với giao dịch xuất hiện trở lại đang tạo niềm tin vào sự phục hồi của thị trường địa ốc. Theo các chuyên gia, dù thị trường bất động sản năm 2023 vẫn còn gam màu sáng – tối nhưng những hỗ trợ về chính sách, lãi suất đang có xu hướng giảm… kì vọng thị trường có sự thay đổi từ cuối năm nay trở đi.

Chia sẻ tại toạ đàm mới đây, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế tin rằng, thị trường bất động sản sẽ phục hồi rõ nét từ cuối năm nay trở đi.

Lý giải cho điều này ông Lực phân tích, chưa bao giờ trong một tháng Chính phủ đưa ra bốn quyết sách vô cùng quan trọng với thị trường. Đó là nghị định 08 ngày 5/3/2023 về tháo gỡ trái phiếu doanh nghiệp trong đó doanh nghiệp bất động sản được đáo hạn trái phiếu, làm cơ sở pháp lý để doanh nghiệp đã và đang đàm phán với trái chủ về giãn hoãn nợ, bán chiết khấu tài sản, đổi tài sản lấy trái phiếu….

Nghị quyết 33 ban hành ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. “Nghị quyết này cực kỳ toàn diện, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho thị trường trong cả ba nhóm vấn đề về pháp lý, nguồn vốn và nhà ở xã hội”, ông Lực nhấn mạnh.

Giao dịch bất động sản “tăng nhiệt” trở lại, có dự án chung cư bán được 50 căn trong vòng 2 tuần - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp địa ốc đã sẵn sàng cho các hoạt động như kick off, giới thiệu dự án… để đón đầu tín hiệu phục hồi của thị trường bất động sản.

Đề án 338 ngày 3/4/2023 về đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội từ nay đến năm 2030. Đề án này là cơ sở pháp lý vững chắc để doanh nghiệp và địa phương phát triển nhà ở xã hội.

Nghị định số 10 ngày 3/4/2023 hướng dẫn Luật đất đai, bổ sung quy định về cấp quyền sở hữu cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Trước đó, vào tháng 11/2022, Chính phủ cũng đã thành lập tổ công tác do bộ trưởng Bộ Xây dựng làm tổ trưởng để tháo gỡ khó khăn vướng mắc các dự án bất động sản trên cả nước.

Về vốn cho thị trường, thời gian qua Chính phủ đã chỉ đạo tháo gỡ hai kênh vốn cơ bản cho thị trường bất động sản, đó là gỡ vướng cho thị trường trái phiếu và khơi thông tín dụng ngân hàng.

“Chưa bao giờ thị trường có cơ hội cùng lúc sửa đổi các luật liên quan đến thị trường bất động sản như Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai và Luật tổ chức tín dụng. Như vậy những điểm nghẽn về pháp lý cơ bản đã được tháo gỡ, niềm tin thị trường sẽ trở lại”, ông Lực nhấn mạnh.

Nguồn: Cafef.vn

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay